PRE-ORDER LÀ GÌ ?

PRE-ORDER là gì ? 

- Nếu các bạn mới chơi thì cụm từ này khá mới mẻ . PRE-ORDER là hàng đặt trước , hay còn gọi tắt là hàng PO

- Khi các Hãng giới thiệu sản phẩm mới thì sẽ mở đặt trước (PO) cho sản phẩm mà họ giới thiệu , thông thường thời hạn đặt trước dao động từ 1 ~ 2 tháng tuỳ hãng . Giá đặt trước luôn rẻ hơn so với GIÁ BÁN LẺ , nhưng cũng có một số trường hợp Giá Bán Lẻ rẻ hơn Giá PO , mình sẽ giải thích ở phía sau cùng của bài viết . 

- Thời gian phát hành 1 sản phẩm dao đồ tầm 2 Quý ~ 1 Năm hoặc hơn tuỳ hãng 

VÌ SAO NÊN PRE-ORDER ? 

Vì Bộ môn này là một bộ môn Sưu tầm , nên đúng nghĩa của sưu tầm là chúng ta phải từ từ không thể gấp gáp được . PRE-ORDER sẽ giúp AE tiết kiệm hơn rất nhiều cho một sản phẩm . 

- Một số AE mới chơi thường hay thích có hàng liền , không chờ đợi nổi . Mua bất chấp giá cả, bất chấp tình trạng sản phẩm điều này ai mới chơi thường rất hay vướng phải điều này sẽ khiến AE mua hàng hay bị hao nhiều tiền hơn , nhanh rụng ( nếu tài chính bạn ở mức vừa phải ) , nhanh chán rồi lại bán ( nếu tài chính ở tầm trung ) khi bạn mua ồ ạt sẽ không thâý trân trọng không tìm hiểu và yêu thích mô hình mà bạn bỏ tiền ra mua . 

- Một điều mà LUSSO TOYS (LST) hay tư vấn cho mấy AE mới chơi việc đầu tiên cần xác định 2 thứ trước khi xuống tiền đó là : 

1/ BẠN NÊN CHỌN ĐÚNG LINE BẠN THÍCH RỒI HÃY CHƠI : 

  • Đầu tiên bạn nên xác định có theo lâu dài với môn này không , có thực sự yêu thích không , và nên chơi theo dạng pre-order hay mua liền những con đã phát hành , sau đó bạn chọn Line mình thích . 

  • Nếu bạn thích Iron Man, bạn chỉ sưu tầm những gì liên quan tới Iron Man, hoặc nếu bạn thích sưu tầm theo phim , bạn sưu tầm những nhân vật trong phim là đủ . Không lan man, nhưng vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều và bộ sưu tập của bạn sẽ đẹp hơn .

2/ BẠN NÊN CÂN NHẮC 1 THÁNG TÀI CHÍNH BẠN CÓ BAO NHIÊU ĐỂ CHƠI


ƯU ĐIỂM CỦA PRE-ORDER là gì ? 

- PRE-ORDER giá rẻ hơn 

- PRE-ORDER sẽ giúp bạn không bỏ lỡ sản phẩm đó 

 NHƯỢC ĐIỂM CỦA PRE-ORDER là gì ? 

Nhược điểm lớn nhất là phải chờ đợi lâu , có khi 1 năm hoặc 2-3 năm nếu hãng Delay 

Nhược điểm thứ 2 là nhiều khi Pre-Order giá bị mắc hơn giá Bán lẻ khi phát hành 

Nhược điểm thứ 3 là nhiều khi Pre-Order nhầm chỗ hoặc Scam bạn sẽ bị Shop chiếm dụng vốn cho chờ xỉu lên xỉu xuống 1-2 năm rồi Shop thông báo hàng mất , hàng hãng không phát cho shop , hoặc xấu hơn là Shop mất tích luôn . Nên Anh Em mới chơi nên cân nhắc, tìm hiểu trước khi mua . 

VẬY TẠI SAO GIÁ PRE-ORDER SẼ CÓ ĐÔI LÚC CAO HƠN GIÁ BÁN LẺ KHI PHÁT HÀNH ? 

Theo như kinh nghiệm LTS sưu tầm qua thời gian khá dài rút ra được là  : 

- GIÁ NGUỒN PRE-ORDER BỊ CAO : vì mỗi shop sẽ có mỗi nguồn hàng khác nhau, nguồn tỷ giá khác nhau , đôi khi phải qua trung gian 1-2 seller khác nên giá sẽ bị cao , và khi giá đã PRE-ORDER cao thì chắc chắn khi  phẩm phát hành giá rẻ hơn là chuyện đương nhiên khiến Anh Em chơi sẽ mất niềm tin về PRE-ORDER và thà chờ ra rồi mua thay vì PO

- PHIM DỞ : đây cũng là một nguyên nhân làm cho giá sản phẩm khi phát hành sẽ rớt giá , nhưng không đáng kể . 

- SẢN PHẨM FINAL KHI PHÁT HÀNH XẤU : đây cũng là một nguyên nhân chính khiến giá bán lẻ Tụt thấp hơn giá PO 

- CÁC SELLER VÀ ĐẠI LÝ ÔM HÀNG NHIỀU : khi hãng sản xuất với số lượng nhiều thì khi đại lý và seller xả hàng giá thường sẽ rất thấp nhưng giá chỉ chạm ngưỡng giá Pre-Order hãng đưa ra 

Phía trên là những kinh nghiệm LST tổng hợp để chia sẻ cho AE tham khảo, và Pre-Order vẫn là phương án tối ưu để tiết kiệm hơn trong khi sưu tầm , vì có những sản phẩm khi phát hành gá mắc gấp 2 giá Pre-Order . 


 

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ : 

LUSSO TOYS Collectibles

- Zalo : 0915.86.12.86

- Fanpage : https://www.facebook.com/lusso.hottoys

- Email : lusso.toys@gmail.com